Hướng dẫn cách sử dụng diễn đàn đầy đủ

Go down

News Hướng dẫn cách sử dụng diễn đàn đầy đủ

Bài gửi by mr_dzg on Fri May 30, 2008 8:55 am

Diễn dàn đã hổ trợ cả chế độ HTML và BBC nên việc cắt dán từ trang web khác vào diễn đàn thực hiện rất để dàng. Nếu có kiến thức về lập trình các bạn có thể chèn code HTML, Javascripts và thậm chí các bạn cũng có thể viết cả 1 trang web bên trong diễn đàn.

Để có thể để dàng soạn thảo bài viết các bạn sử dụng chế độ Editor Mode bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng bên trên trình soạn thảo văn bản. Sau đó các bạn đã có thể cắt dán nội dung từ các trang web vào diễn dàn - bao gồm luôn cả các hình ảnh từ những trang web đó (trình duyệt sẽ tự hổ trợ chuyển từ mã html sang thành BBCode). Tuy nhiên trong một số trường hợp cắt dán có thể xãy ra hiện tượng lổi font.

Editor Mode là chế độ hổ trợ soạn thảo văn bản (tương tự như Word), ở chế độ này sẽ không hiển thị các đoạn mã lập trình mà hiển thị trực tiếp 1 cách trực tiếp các tùy biến do người dùng thiết lập.
Vd: Bạn cần khi bạn in đậm một đoạn văn bản trước tiên bạn đánh khối chúng, sau nhấp vào biểu tượng , đoanj văn bản sẽ được in đậm. Trong chế độ BBCode sẽ hiển thị là mã BBCode như sau:
Code:
[b]đoạn văn bảng được đánh khối[/b]
nhưng trong chế độ Editor Mode sẽ hiện thị trực tiếp là đoạn văn bảng được đánh khối (tương tự như trong Word).
Một ví dụ khác về biểu tượng vui, ở chế độ BBCode sẽ hiển thị biểu tượng vui "Thank you" như sau: và cách hiển thị biểu tượng vui "Thank you" trong Editor Mode: big grin . Do đó chế độ Editor Mode sẽ hổ trợ cho các bạn soạn thảo nhanh hơn rất nhiều - nhất là những bạn không rành về BBCode.
Tuy nhiên mã BBCode bạn lại có thể thực hiện được kiểu chữ độc đáo như thế này mà trong chế độ Editor Mode khó thực hiện được.
Hãy nhấp vào dòng chử SPOILER bạn sẽ thấy 1 đoạn code hướng thực hiện những phần bên trên
Spoiler:
Code:
 [scroll]Dòng chử chạy ngang[/scroll]
[wow]Dòng chử ẩn chỉ hiện ra khi rê chuột vào[/wow]
[spoiler]Dòng chử chỉ hiện ra khi nhấp chuột vào [/spoiler]


Được sửa bởi mr_dzg ngày Tue Aug 12, 2008 8:35 pm; sửa lần 5.
avatar
mr_dzg
Phó Tổng
Phó Tổng

Nam Capricorn Horse
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 367
Age Age : 27
Đến từ Đến từ : D1 CVA
Trạng thái Trạng thái : Đang yêu
Điểm Điểm : 30
Thanks Thanks : 0

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

News Re: Hướng dẫn cách sử dụng diễn đàn đầy đủ

Bài gửi by mr_dzg on Fri May 30, 2008 8:57 am

BBCode là gì, có ăn được không ?
BBCode là các mã đặc biệt bổ sung của HTML, cách sử dụng chúng cũng tương tự như các thẻ HTML và chúng không ăn được.
Sử dụng BBCode giúp hổ trợ các chứa năng soạn thảo văn bản như canh lề, in đậm, sắp xếp... Bạn củng có thể dùng đưa file cả hình ảnh, clip , flash... vào diễn đàn.


 • Để in đậm đoạn văn bản bản sẽ dùng đoạn code như sau:
  Code:
  [b]Đoạn văn bản cần in đậm[/b]
  Bạn cũng có thể nhập đoạn văn bản trước đánh khối chúng rồi nhấp vào biểu tượng B trên bảng soạn thảo. • Những chức năng khác ( vd: in nghiên, gạch chân, gạch ngang, canh lề, color...) rất tương tự các bạn hãy tự tay vọc thử để biết rõ hơn nhé, chúng rất đơn giản thôi, không khó đâu. (Sử dụng chức năng Preview để xem trước bài viết của mình, nếu hoàn chỉnh rồi hãy nhấp vào Send để gửi bài viết)


 • Làm sao đưa hình ảnh vào diễn đàn ?
  Sử dụng code:
  Code:
  [img]Link chứa file hình ảnh[/img]
  Bạn cũng có thể sử dụng chức năng hổ trợ sẳn để add hình ảnh trên diễn đàn:
  Nếu chưa có host chứa hình ảnh bạn có thể đăng ký và upload ngay trên diễn dàn:
  Sau khi upload ảnh bạn copy đoạn mã và nhúng chúng vào diễn dàn.


 • Làm sao đưa file Word, Power Piont, PDF... vào diễn dàn ?
  Bạn không thể đưa trực tiếp các file office, pdf vào diễn đàn. Thế nhưng bạn có thể upload chúng lên host, sau đó lấy link flash từ host nhúng vào diễn đàn.
  Ở đây mình sẽ ví dụ với Scribd : (trang web chia sẽ tài liệu trực tuyến khá quen thuộc)

  1. Trước bạn hãy đăng ký một tài khoản trên Scribd theo địa chỉ sau: http://www.scribd.com.
   Việc đăng ký là hoàn toàn miễn phí và khá để dàng. (Nếu không đăng ký bạn cũng vẩn có thể upload được tài liệu tuy bạn không thể chỉnh sửa chúng về sau)
  2. Sau đó nhấp vào khung Click to up load để up load tài liệu (trang web này hổ trợ tất các file office thông dụng, pdf và open office)
  3. Upload xong, bạn phải đợi thêm 1 khoảng thời gian (cũng khá nhanh thôi) để servers convert tài liệu của bạn sang các kiểu file khác (vd như bạn up lên là file ppt, sau khi convert bạn sẽ có thêm các file thuộc kiểu: doc, pdf... )
  4. Khi hoàn tất bạn sẽ thấy cửa sổ sau hiện ra:

   Hãy chú ý đến khung cửa sổ bên trái:
   Mục Embed cho bạn 1 đoạn mã giúp nhúng tài liệu vào web, blog (bằng code html) bạn có thể copy chúng và đưa vào blog của chính mình.
   Tại mục Download bạn có thể down với nhiều kiểu file như: doc, pdf, txt... Nếu muốn bạn muốn link download trực tiếp của file trên để chia sẽ cho bạn bè thì hãy làm như sau: Nhấp chuột phải vào kiểu file mình muốn chia sẽ với mọi người (ở bài viết này mình chọn file pdf), chọn Properties (như hình trên), cửa sổ Properties sẽ hiện ra:


   Đoạn link sau Address (được khoanh đỏ): đó chính là link dowload trực tiếp file của bạn. Nên nhớ phải copy hết đường link. (Ở đây mình dùng FireFox, IE cũng theo các bước tương tự)
   Các mục còn lại các bạn hãy tự tìm hiểu thêm mình không hướng dẫn ở đây.
  5. Nhúng file flash vào diễn dàn: Bây giờ bạn hãy chú ý đến khung viewfullscreen góc phải bên trên (được khoanh đõ), nhấp chuột phải, chọn Properties, tương tự như trên ta sẽ lấy được link của file flash cần nhúng vào diễn dàn.

   Bây giờ nhấp vào biểu tượng chèn file flash (được khoanh đỏ), nhập chiều rộng (tối đa 800px) và chiều cao (tối đa 600px) cho file muốn hiển thị và copy đường link vừa lấy được. Giờ đây bạn đã đưa được file flash lên diễn dàn. Bạn cũng có thể nhập BBCode chèn file flash trực tiếp như sau:
   Code:
   [flash(Rộng,Cao)]link file flash[/flash]
   Và đây là một ví dụ:

 • Làm sao để đưa video clip vào diễn đàn ?
  Tương tự như chèn flash, bạn sử dụng chức năng Insert a video, biểu tượng nằm cạnh biểu tượng Flash, nhập đoạn mã do Youtube cung cấp cho bạn.
  Lưu ý chức năng Insert videos dùng cho những clip trên Youtube, Google Video và Dailymotion ; bạn cũng có thể coppy những mã Embed từ các trang như : Baamboo.com;clip.vn để chèn vào forum...

Đây là phần hướng dẫn cơ bản nhất về BBcode. Các bạn hãy đọc qua nhé.P/s : Luật Diễn đàn
1. Admin luôn đúng
2. Admin = Mr_dzg
3. Nếu Admin hoặc Mr_dzg sai, xem lại điều 1 :P
avatar
mr_dzg
Phó Tổng
Phó Tổng

Nam Capricorn Horse
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 367
Age Age : 27
Đến từ Đến từ : D1 CVA
Trạng thái Trạng thái : Đang yêu
Điểm Điểm : 30
Thanks Thanks : 0

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết